Blog Detail

Học trực tuyến – Xu hướng giáo dục tất yếu thời đại 4.0

Học trực tuyến – Xu hướng giáo dục tất yếu thời đại 4.0

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài , việc tạm dừng việc đến trường nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của con. Hiện nay, một giải pháp thay thế việc học tại lớp đó là học trực truyến (hay còn gọi là học Online). Đây là phương pháp học mới tại Việt Nam và sẽ trở thành xu hướng giáo dục trong tương lai và trong thời đại 4.0.

Học trực tuyến – Xu hướng tất yếu thời đại 4.0

Học trực tuyến (E-learning) là phương pháp học online trên nền tảng Internet. Phương pháp này đã được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… 

Tại Việt Nam trong những tháng vừa qua của năm 2020, học tập trực tuyến tiếp tục lại trở thành “từ khóa” nóng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Lúc này, các lớp học trực tuyến như một “cứu cánh” giúp nhà trường đảm bảo tiến độ của sinh viên trên trường lớp.

Như vậy, việc dạy học trực tuyến là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 và trong tình hình hiện nay. Để việc dạy và học theo phương pháp này đạt hiệu quả cao, các giáo viên, phụ huynh cần trang bị kỹ năng, kiến thức và nền tảng đầy đủ để hỗ trợ cho các con. 

5 lợi ích đem lại khi học trực tuyến trong thời đại này

Việc học trực tuyến cũng mang lại nhiều lợi ích đáng mong đợi thông qua kết quả học tập của các con, sự sôi nổi của các con trong các tiết học. Dưới đây là 5 lợi ích của việc học trực tuyến.

1. Dễ dàng truy cập

Các con dễ dàng truy cần bằng phần mềm học online như Zoom, Trans để học nội dung, tham gia buổi học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trên mọi thiết bị smartphone hoặc máy tính, iPad.

Bé tham gia học Online tại nhà

Trong thời dịch như thế này, thường ba mẹ gửi con ở nhà với ông bà hoặc về quê thì con vẫn tham gia học Online cũng rất dễ dàng.

2. Học tập chủ động

Việc học Online vừa củng cố kiến thức, quá trình học tập không bị gián đoạn, vừa rèn luyện kỹ năng học tập chủ động. Các con có thể chủ động học lại khi chưa hiểu bài vào thời gian rảnh rỗi.

3. Tiết kiệm thời gian

Với tình hình dịch bệnh Covid, 100% các con đều phải ở nhà để đảm bảo sức khỏe, nên các con không được đến trường hay đến trung tâm học, mà các con học Online tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm 20-40% thời gian của các con và bố mẹ.

4. Nội dung hấp dẫn, có tính cập nhật

Bài giảng E-learning đều được nghiên cứu kĩ từ trước để đáp ứng từng nhu cầu nhỏ nhất của người học. Nội dung liên tục được cập nhật.

Đa số nhiều phụ huynh có suy nghĩ học Offline sẽ hiệu quả hơn. Điều đó là đúng, tuy nhiên không hẳn việc học Online lại không đem lại hiệu quả. Học Online đồng nghĩa với việc nội dung bài học được đầu tư hơn, hấp dẫn hơn, được update mới mẻ hơn để tạo hứng thú cho các con. 

5. Học tập có sự tương tác, phối hợp

Người học dễ trao đổi với nhau, với giảng viên qua mạng trong quá trình học. Quá trình trao đổi hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập của sinh viên.

Học Online qua Zoom, Trans đều có thể tương tác trực tiếp, có sự tương tác qua lại giữa giáo viên và học sinh. Ngoài ra, giáo viên sẽ có những chương trình, trò chơi để tương tác tốt, sôi nổi hơn.

Tham khảo lớp học Toán tư duy Online

Dưới sự tác động của dịch bệnh covid-19, hầu hết các giảng viên, nhà trường, trung tâm đã làm quen với việc số hoá bài giảng, dạy học qua internet để tránh làm gián đoạn kiến thức của học sinh. Có thể nói, đây là giải pháp tối ưu nhất để đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo được chỉ tiêu kiến thức.

Tại Hải Phòng, tình hình dịch ổn định hơn so với Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên các con vẫn nghỉ học và một số trường triển khai học Online. Các trung tâm Toán, Tiếng Anh trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng vậy.

Với tình hình dịch bệnh kéo dài, việc các con nghỉ học lâu cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc kiến thức của các con, còn thờ ơ việc học. Đặc biệt, học Toán tư duy cần cả một quá trình nên việc gián đoạn quá trình học sẽ khiến các con quên hết kiến thức rất nhanh.

>> Đọc thêm: Toán tư duy là gì? Có nên cho bé học Toán tư duy?

Chính vì thế, iLiving mở lớp học Online nhằm duy trì nề nếp học tập của các con và ôn tập, củng cố kiến thức. 

iLiving – Hệ thống Giáo dục Toàn diện giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.

Đăng ký học Toán tư duy Online – iLiving

Lớp học Toán tư duy được hơn 600 phụ huynh đăng ký cho học với các lớp ở từng cấp độ khác nhau giống như học Offline. Các con tham gia học Online rất hứng thú và chăm chỉ bởi những bài học, những trò chơi Online thú vị khiến các con yêu thích học Online hơn. 

Ba mẹ đừng ngần ngại, đăng lý lớp học Online cho các con học ngay hôm nay để con củng cố kiến thức và làm quen với xu hướng học Online thời dịch cũng như thời đại 4.0 này.

dang-ky

My title