Blog Detail

Các kỹ năng xã hội cần thiết cho trẻ vào lớp 1

Để trẻ có thể hòa nhập và hoàn thiện tâm lý cũng như tư duy, những kỹ năng xã hội cần thiết cho trẻ vào lớp 1 sau đây là thông tin mà các bậc phụ huynh nên biết.

Thời gian bước vào lớp 1 là thời điểm vô cùng quan trọng với trẻ và phụ huynh. Đây là lúc trẻ học cách giao tiếp, tương tác với nhiều người hơn ngoài xã hội. Đó cũng là lúc trẻ biết cách truyền tải những nhu cầu, mong muốn của bản thân. Các kỹ năng xã hội cần thiết cho trẻ vào lớp 1 sẽ là những bài học cần thiết cho trẻ và phụ huynh, qua đó giúp cho trẻ có thể hòa nhập nhanh hơn với các bạn cũng như cuộc sống ngoài kia.

Phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng

Không còn là trung tâm của gia đình, lớp 1 là thời điểm trẻ bắt đầu trở thành 1 phần của nhóm xã hội. Đây là nơi mà các mối quan hệ hình thành dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Chính vì thế việc hướng dẫn bé khi nào nên nói sự thật, khi nào nên kể những câu chuyện tưởng tượng, khi nào trẻ nên thừa nhận đang hư cấu 1 chuyện nào đó là vô cùng cần thiết.

Khuyến khích các hành vi, ứng xử phù hợp

Lớp 1 là thời điểm trẻ bắt đầu để ý đến những hành vi của các bạn cùng phản ứng của người lớn trước những hành vi đó. Cần khen ngợi các hành vi tích cực và hướng phần đa các trẻ đến những nhành vi này. Các hành vi kỷ luật thường sẽ bị bạn bè xa lánh, tẩy chay. Điều này giúp cho các bé hình thành hành vi từ bên trong ý thức, biết phân biệt điều gì nên làm và không nên làm.

Vượt qua giới hạn của bản thân để nhìn nhận sự việc từ quan điểm của người khác.

Khả năng nhin nhận rằng các bạn xung quanh có những quan điểm riêng giúp tránh xảy ra hiểu lầm, mâu thuẫn giữa các bé. Kỹ năng này cũng giúp cho trẻ tăng khả năng dự đoán và tìm hiểu những ý nghĩa sâu xa của ngôn từ.

One thought on “Các kỹ năng xã hội cần thiết cho trẻ vào lớp 1”
  1. Sinan
    Sinan says:

    Duo Reges: constructio interrete. Nam bonum ex quo appellatum sit, nescio, praepositum ex eo credo, quod praeponatur aliis. Eam si varietatem diceres, intellegerem, ut etiam non dicente te intelleg

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My title