Blog Detail

Tư duy toán học cho bé để xây dựng tương lai bền vững.

Tư duy toán học cho bé để xây dựng tương lai bền vững.

 

Tư duy toán học cho bé đúng thời điểm sẽ là nền móng tốt nhất cho tươi lai của bé, tạo cho bé sự tự tin kiến thức rộng là trách nhiệm cũng như thể hiện tình yêu thương của cha mẹ đối với con.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 100 trẻ được đào tạo từ sớm thì có 95 trẻ phát triển tư duy tốt và tự tin hơn khi lớn lên. Như vậy Tư duy toán học cho bé đúng thời điểm và  đào tạo đúng phương pháp sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tự tin hơn trong mọi tình huống.

Tư duy toán học cho bé.

Khác với toán học truyền thống thầy dạy trò chép và học thuộc thì với toán tư duy học sinh sẽ tiếp cận với cách học có chiều sâu hơn, từ những bài toán phức tạp khó tiếp thu sẽ biến hóa thành những đề tài sống động và rất dễ nhớ đối với trẻ.

Tại các lớp học tư duy thì  học sinh sẽ được khảo sát và giáo viên sẽ dựa theo kết quả để có bài giảng và cách dạy phù hợp nhất dễ tiếp thu nhất, điều này giúp trẻ được thực hành gần với khả năng của mình nhất.

Lứa tuổi tốt nhất để bắt đầu Tư duy toán học cho bé.

Theo nghiên cứu thì trẻ tiếp cận Tư duy toán học cho bé tốt nhất vào lứa tuổi tiểu học, tuy thời điểm này bé chỉ có thể tiếp thu những bài toán cơ bản đơn giản nhất nhưng lại là giai đoạn quan trọng nhất để nuôi dưỡng niềm vui học toán cho trẻ và dần hình thành thói quen và phản xạ tốt đối với toán học.

Nhưng do lứa tuổi này các bé thường hay chán và bỏ cuộc vì vậy bạn nên chọn môi trường học cho con tốt nhất, gây được sự ham học của con. Đối với phụ huynh cũng nên hiểu rõ đây là cách học giúp con có nền tảng tốt về tư duy, khả năng sáng tạo cho tương lai chứ không phải dạy con trở thành thiên tài nên phải kiên nhẫn bên con quan tâm tạo sự thích thú với toán học tránh tình trạng thúc ép khiến cho phản tác dụng.

Ưu điểm của Tư duy toán học cho bé.

Tư duy toán học cho bé có nhiều ưu điểm mà phụ huynh cần biết để cho con theo học chứ không phải cho con học theo phong trào để gây áp lực lên những đứa trẻ. Giúp trẻ có nền tảng toán học tốt hơn.

  • Tiếp cận với phương pháp học toán tư duy của nền giáo dục của các nước tiên tiến.
  • Giúp trẻ có cách học chủ động, trẻ phải tự tư duy, tự giải quyết vấn đề và có trách nhiệm với kết quả mình đưa ra.
  •  
  • Khơi gợi sự hứng thú và đam mê về toán học.
  • Nắm vững các kiến thức toán làm nền tảng cho cơ sở học toán dài lâu.
  • Hình thành phát triển tư duy logic, khả năng suy luận để dẫn đến kết quả.
  • Trong quá trình học bé sẽ biết cách quản lý thời gian và tự sắp xếp cuộc sống một cách hợp lý.

Để tìm hiểu thêm về Tư duy toán học cho bé cũng như thông tin cần thiết để phát triển tư duy của bé bật phụ huynh có thể tham khảo tại http://iliving.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *