Blog Detail

Sinh trắc vân tay là gì? Có nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ?

Sinh trắc vân tay là gì? Có nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ?

Chắc hẳn, ba mẹ nào cũng mong muốn con được phát triển ổn định, khỏe mạnh về vật chất cũng như tinh thần. Ba mẹ mong muốn con thông minh, phát triển và thành công trong tương lai sau này.  Vậy ba mẹ cần định hướng cho sự phát triển lâu dài của trẻ bằng việc thấu hiểu và biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của con. Vậy làm thế nào để biết được điều đó.

Sự ra đời của Sinh trắc vân tay giúp ba mẹ nắm bắt được điều mà ba cần biết ở con. Vậy Sinh trắc vân tay là gì? Có nên làm sinh trắc vân tay cho con hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết của iLiving dưới đây.

1.Sinh trắc vân tay là gì?

Thuật ngữ Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) xuất phát từ Tiếng Hy Lạp cổ đại với derma nghĩa  là “da”, Glyph là “chạm khắc”). Đây là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của con người.

Khi mẹ mang thai bé ở tuần  thứ 13 đến 19, vân tay của bé bắt đầu được hình thành và dần hoàn thiện. Từ đó cho đến khi bé ra đời và lớn lên, vân tay chỉ thay đổi về kích cỡ chứ không biến đổi về hình dạng. Những đường vân này là khác biệt và duy nhất ở mỗi người.

Các nhà khoa học trong lĩnh vực nhân chủng học, y khoa, tâm lý đã chứng minh được mối liên hệ giữa đường vân tay với cấu trúc não bộ. Do đó bộ môn Sinh trắc học vân tay ra đời. 

Với mục đích dựa vào vân tay để khám phá, giải mã các tính cách, đặc điểm, tiềm năng cụ thể của mỗi người, công nghệ Sinh trắc đã tạo điều kiện để con người phát triển một cách tối ưu nhất.

Tính chính xác về hiệu quả của Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay đã tồn tại trên thế giới từ nhiều năm và du nhập vào Việt Nam từ khoản 1 thập kỷ gần đây. Chính vì thế sẽ có những kiểm chứng rằng Sinh trắc vân tay của tính chính xác cao bởi các lý do dưới đây

2.1. Là ngành khoa học, đã được chứng minh

Điều này hoàn toàn khác biệt so với việc phán đoán dựa trên các hiện tượng tâm linh như bói toán hay hiện tượng “nhìn tướng đoán mệnh”.

2.2. Có các kết quả cụ thể, rõ ràng

Sau khi tiến hành làm, bạn sẽ nhận được bản báo cáo kết quả cụ thể. Chẳng hạn, bạn hướng nội hay hướng ngoại, lý trí hay cảm xúc, cởi mở hay rụt rè hơn… Chứ không phải kiểu kết quả “vô thưởng vô phạt” như một số loại hình bói toán.

2.3. Là công cụ hữu ích để bạn hiểu rõ bản thân

Rất nhiều quan điểm không tin vào hiệu quả của công nghệ này khi nghe lần đầu nghe thấy lợi ích lý tưởng mà dịch vụ đem lại. Khi ấy, họ mặc định đồng nhất hóa công nghệ sinh trắc vân tay với một số dạng toán bói toán.

Tuy nhiên đều này không hề đưa ra bất kỳ phán đoán bất kỳ nào về tương lai con người như trong bói toán. Dịch vụ chỉ cung cấp cho con người biết về tiềm năng của họ. Còn việc có thể khai thác và phát triển tiềm năng ấy hay không hoàn toàn phù thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và khả năng của mỗi cá nhân.

Lợi ích của Sinh trắc vân tay đối với trẻ em

Sinh trắc cho trẻ từ sớm sẽ có lợi ích vô cùng lớn bởi chúng ta biết được trước và có thời gian để rèn luyện và định hướng tốt hơn.

Trẻ nhỏ đang ở trong độ tuổi dễ tiếp thu kiến thức, và cũng là giai đoạn có sức tiếp thu lớn nhất. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần có phương pháp giáo dục phù hợp để áp dụng dạy dỗ con. 

Dựa vào bản sinh trắc này, cha mẹ có thể biết được phương thức tiếp cận thông tin cũng như khả năng tiếp thu của con, từ đó tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp.

Xác định được ưu điểm, tiềm năng của trẻ từ sớm sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng trong việc vun trồng, đầu tư giáo dục vào thế mạnh của con khi còn nhỏ.

Bên cạnh đó, khi hiểu được thế mạnh tiềm năng và những điểm yếu của con, các phụ huynh sẽ tránh được tình trạng kỳ vọng quá cao và gây áp lực không đáng có cho trẻ.

Nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ từ mấy tuổi?

Như đã đề cập phía trên, việc cho trẻ em làm Sinh trắc vân tay sẽ có lợi ích rất lớn cho tương lai. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất?

Như bạn đã biết, hình dạng vân tay của mỗi người luôn giữ nguyên trong suốt quá trình phát triển (chỉ thay đổi về kích thước), nên làm Sinh trắc ở thời điểm nào cũng sẽ đem lại kết quả như nhau. Việc làm càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng tốt cho quá trình phát triển của trẻ.

Các chuyên gia đã chứng minh trẻ em trong độ tuổi 0-6 tuổi là thời kỳ quan trọng để trẻ phát triển về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn trẻ tiếp thu và nhận thức về thế giới xung quanh, những tác động bên ngoài ở thời kỳ này có tác động rất lớn tới nhận thức của trẻ.

Tuy nhiên đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, vì trẻ còn quá nhỏ nên việc lấy dấu vân tay sẽ gặp khó khăn.  Bên cạnh đó, khả năng nhận thức dù đã phát triển nhưng chưa quá hoàn thiện, nên chưa thực sự cần thiết làm.

Do đó, độ tuổi 6 tháng tuổi – 6 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để các bậc cha mẹ tiến hành cho bé yêu làm bản sinh trắc này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất tổng quát về sinh trắc vân tay cho trẻ. Qua bài viết trên ba mẹ cũng hiểu được phần nào tầm quan trọng của bản sinh trắc và cần có những quyết định đúng đắn rằng có nên làm cho trẻ hay không.

 iLiving – Đơn vị xem sinh trắc vân tay uy tín và chất lượng số 1 Hải Phòng.

📍Cơ sở 1: 86 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng.

📍Cơ sở 2: 55 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

📍Cơ sở 3: 53 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

dang-ky
My title